Trang ChínhPortalCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập91tvdn album
Top posters
Mr.Quân (848)
 
An Evy (847)
 
Pôn Evy (829)
 
i_am_here_with_you (777)
 
.Kill (701)
 
toonie (679)
 
bjn_hoilong (607)
 
Kai (573)
 
naughtyboy_dn95 (566)
 
King (565)
 
 
Bài gửiNgười gửi sau cùngThời gian
Happy birthday FORUM !!! Tue Mar 20, 2012 1:31 pm
9.1 come back!! Mon Aug 08, 2011 5:10 pm
Tuyển SMOD , MOD Tue Aug 02, 2011 7:44 am
AE 9/1 vào đây Tue Jul 26, 2011 5:59 pm
góp ý !!! Thu Feb 03, 2011 10:17 pm
PHẢN XẠ NGẪU NHIÊN LIÊN TỤC-p2 Học tiếng Nhật mới Mon Nov 29, 2010 1:48 pm
Lớp học tiếng Nhật miễn phí tại Top Globis Mon Nov 29, 2010 1:47 pm
[News]Thế Giới Bá Vương: Chung kết esport hào hứng và sôi động Sat Nov 27, 2010 1:44 pm
[News]Thèm offline sinh nhật, gamer tự tổ chức mời NPH nhập tiệc Thu Nov 25, 2010 1:37 pm
[News]Asiasoft cũng nổ phát súng game thuần Việt đầu tiên! Sun Nov 21, 2010 2:22 pm
[News]Asiasoft sắp ra "FaceBook dành riêng cho... dân game" Sun Nov 21, 2010 10:00 am
 

Share | 

 

 Một số điều mâu thuẫn của người học tiếng Anh.

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Thu Aug 12, 2010 8:18 am

avatar

New member

xuan nuong
New member

Xem lý lịch thành viên
Birthday Birthday : 23/03/1990
Số bài Số bài : 7
Join date Join date : 22/07/2010
Chỉ số EQ của bạn Chỉ số EQ của bạn : 0

Bài gửiTiêu đề: Một số điều mâu thuẫn của người học tiếng Anh.

 
(Trích từ http://www.6thang.com)
1. Xem tiếng Anh như một ngôn ngữ toàn cầu nhưng lại nghĩ chỉ người có năng khiếu Tiếng Anh mới học giỏi tiếng Anh.
Liệu có phải: “Người có năng khiếu tiếng Anh mới học giỏi tiếng Anh?”. Nhiều người cho rằng điều đó đúng. Họ nói vậy bởi vì đã có rất nhiều người Việt đã học tiếng Anh từ nhỏ (từ tiểu học) cho tới lúc đi làm (tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp, trường nghề…) vẫn chưa nói được tiếng Anh.
Theo Hội đồng Anh hiện có khoảng 1.500.000.000 người trên thế giới nói tiếng Anh, và 1.000.000.000 người khác đang học ngôn ngữ này. Ngoài ra, có tới 75% thư từ và bưu thiếp trên thế giới được viết bằng tiếng Anh. Hầu hết các hội nghị cũng như các sự kiện quốc tế đều dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Nếu tiếng Anh là môn học đòi hỏi học viên phải có năng khiếu mới học được thì chắc chắn tiếng Anh sẽ không được các nước dùng phổ biến như ngày nay.
Tiếng Anh là một ngôn ngữ giao tiếp do đó môn học này không đòi hỏi học viên phải suy nghĩ hay tư duy nhiều mới tiếp thu được như những môn học chuyên ngành khác. Bởi vì ngôn ngữ giao tiếp không tác động tới suy nghĩ, tư duy mà nó chỉ là một cách phản ánh suy nghĩ và tư duy. Hay nói cách khác khi suy nghĩ, tư duy thì không cần ngôn ngữ. Chỉ có sự khác biệt về văn hoá nên giữa cách dùng tiếng Việt và tiếng Anh có sự khác nhau đặt biệt là: chất giọng, ngữ âm, ngữ điệu và ngữ nghĩa. Chỉ cần có phương pháp hợp lí luyện tập để thay đổi ngữ âm, ngữ điệu và chất giọng thì ai cũng nói được tiếng Anh. Nhưng để nói được tiếng Anh một cách lưu loát còn cần cấu trúc đúng, có vốn từ vựng nhiều, các phương pháp nghe, diễn đạt ý, biết rõ yêu cầu về nội dung trả lời… đó là các kỹ năng sử dụng ngôn ngữ. Nghĩa là: cho dù người Việt nói tiếng Việt nếu không có các kỹ năng sử dụng ngôn ngữ thì sẽ không nói được tiếng Việt một cách lưu loát.
Do đó người học tiếng Anh chỉ cần:
- Phương pháp luyện tập hợp lí.
- Làm theo đúng những gì phương pháp đề ra.
2. Biết rõ tiếng Anh cần thiết như thế nào nhưng lại rất do dự trong việc đầu tư thời gian, công sức cho việc học tiếng Anh.
Nhiều nhà tuyển dụng của các công ty nước ngoài đang đầu tư tại Việt Nam nói rằng: “nhận một nhân viên có kiến thức chuyên ngành cơ bản nhưng giao tiếp được bằng tiếng Anh còn hơn nhận một nhân viên học giỏi kiến thức chuyên ngành nhưng không giao tiếp được bằng tiếng Anh”. Họ nói vậy để thấy rằng: tiếng Anh quan trọng như thế nào, và người Việt Nam gặp khó khăn thế nào khi học tiếng Anh và hơn nữa là thời gian để dạy cho một người giỏi tiếng Anh có thể gấp nhiều lần so với việc dạy một người giỏi chuyên môn.
Nếu bạn đã học tiếng Anh ở rất nhiều nơi, đã nhận được rất nhiều lời khuyên về phương pháp học rồi mà vẫn chưa nói được tiếng Anh thì phải xem lại về quan niệm học tiếng Anh của mình từ trước đến giờ. Nhiều năm học tiếng Anh trôi qua mà vẫn chưa nói được tiếng Anh và quan niệm ngày càng dầy thêm về “cách học đúng”, thì những điều mình biết về cách học đó, dù đó là lời khuyên của các chuyên gia, thầy giỏi… cũng đều phải suy nghĩ lại. Nếu mạnh dạn, bạn có thể vứt hết đi.
Nếu đứng trên phương diện “nhà đầu tư” để chọn lựa con đường nào là hợp lí nhất thì việc bỏ thời gian, công sức và cả tiền bạc để làm sao cho nói tiếng Anh một cách lưu loát sau đó nhận được một việc làm như mong muốn hơn là không nói được tiếng Anh và một công việc tương ứng. Điều này ai cũng nhận ra được, bởi vì: đầu tư học tiếng Anh trong một thời gian cố định (6 tháng hoặc 1 năm) nhưng lại được rất nhiều sau đó. Ý nghĩa của việc đầu tư này là chỉ cần học một lần để biết rồi dùng mãi mãi, để tiết kiệm thời gian sau này không phải học lại tiếng Anh thêm một lần nào nữa, tiết kiệm tiền bạc… Do đó việc học tiếng Anh phải là một lần đầu tư thực sự- lần đầu tư cuối cùng để nói được tiếng Anh.
3. Hiện tại đang bế tắc trong việc làm thế nào để nói được tiếng Anh nhưng sẵn sàng tự cho mình những lời tư vấn về phương pháp học tiếng Anh.
Nên nhớ rằng: lời khuyên đáng tin cậy là lời khuyên của người đã thành công! Bạn đang là người bế tắc trong việc làm thế nào để nói được tiếng Anh nhưng thường hay suy nghĩ “như thế này mới đúng”, “như vậy là sai rồi” khi nghe người khác nói về cách học tiếng Anh. Đó là một lối suy nghĩ đáng quên! Vì nếu bạn biết thế nào là đúng, thế nào là sai thì bạn đã giỏi tiếng Anh rồi!
Vì vậy người được bạn chọn để tin, người sẽ truyền đạt lại phương pháp học tiếng Anh hiệu quả phải là người: thành công trong việc nói tiếng Anh và có cùng những khó khăn với bản thân bạn trước đó (họ cũng có những khó khăn tương tự khi họ học tiếng Anh trước đó)
Theo các điều trên, người xây dựng nên phương pháp học tiếng Anh hợp lí nhất nhất thiết phải là người có khả năng giao tiếp tiếng Anh một cách lưu loát và là một người nước ngoài (không phải là người Anh, người Mỹ hay người Úc…) đã từng chống chọi với tiếng Anh để thành công. Và nếu để dạy cho người ở Việt Nam thì người đó phải là người Việt.
Chỉ có người Việt giỏi tiếng Anh mới hiểu được những khó khăn nào khiến bạn không nói được tiếng Anh. Người hiểu hệ thống âm tiết tiếng Anh, ngữ điệu tiếng Anh, và cái sai của người Việt khi nói bằng tiếng Anh. Và chỉ có người Việt giỏi tiếng Anh và có khả năng giảng dạy mới biết được tất cả các cách thức cần thiết để rút ngắn thời gian, sửa sai thành đúng trong suốt quá trình giảng dạy mới có được phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.
Và tổng hợp hết tất cả những điều đúng và loại bỏ được những điều sai sót làm mất thời gian trong quá trình học sẽ cho ra thời gian ngắn nhất để học tập.

 

Một số điều mâu thuẫn của người học tiếng Anh.

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn Học Sinh Lớp 9/1 THCS Trưng Vương :: Góc học tập :: Anh Văn-
Có Bài Mới Có bài mới đăngChưa Có Bài Mới Chưa có bài mớiChuyên Mục Ðang Bị Khóa Ðã bị đóng lại
Skin HaiLang .
Edit bởi Mr.Quân .
Copyright © 2010 - 201x, wWw.91tvdn.forummtion.cOm .

Xem tốt nhất ở độ phần giải lớn hơn 1280x1024 và trình duyệt Firefox
Get Firefox Now Get Windows Media Player Now
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog.com