Trang ChínhPortalCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập91tvdn album
Top posters
Mr.Quân (848)
 
An Evy (847)
 
Pôn Evy (829)
 
i_am_here_with_you (777)
 
.Kill (701)
 
toonie (679)
 
bjn_hoilong (607)
 
Kai (573)
 
naughtyboy_dn95 (566)
 
King (565)
 
 
Bài gửiNgười gửi sau cùngThời gian
Happy birthday FORUM !!! Tue Mar 20, 2012 1:31 pm
9.1 come back!! Mon Aug 08, 2011 5:10 pm
Tuyển SMOD , MOD Tue Aug 02, 2011 7:44 am
AE 9/1 vào đây Tue Jul 26, 2011 5:59 pm
góp ý !!! Thu Feb 03, 2011 10:17 pm
PHẢN XẠ NGẪU NHIÊN LIÊN TỤC-p2 Học tiếng Nhật mới Mon Nov 29, 2010 1:48 pm
Lớp học tiếng Nhật miễn phí tại Top Globis Mon Nov 29, 2010 1:47 pm
[News]Thế Giới Bá Vương: Chung kết esport hào hứng và sôi động Sat Nov 27, 2010 1:44 pm
[News]Thèm offline sinh nhật, gamer tự tổ chức mời NPH nhập tiệc Thu Nov 25, 2010 1:37 pm
[News]Asiasoft cũng nổ phát súng game thuần Việt đầu tiên! Sun Nov 21, 2010 2:22 pm
[News]Asiasoft sắp ra "FaceBook dành riêng cho... dân game" Sun Nov 21, 2010 10:00 am
 

Share | 

 

 Ai hay đi biển thì chú ý cái này nhé: Rip currents

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Wed May 12, 2010 9:45 pm

avatar
WILL SMILE EVEN IF WE SAD

Administrator

Mr.Quân
Administrator

Xem lý lịch thành viên
Birthday Birthday : 15/06/1995
Số bài Số bài : 848
Đến từ Đến từ : ♣ Đà Nẵng ♣
Join date Join date : 10/02/2010
Humor : WILL SMILE EVEN IF WE SAD
Chỉ số EQ của bạn Chỉ số EQ của bạn : 141

Bài gửiTiêu đề: Ai hay đi biển thì chú ý cái này nhé: Rip currents

 
Trong những ngày hè nóng nực, không có gì vui thú bằng đưa gia đình đi tắm biển. Nước ta có bờ biển dài hơn 3000 km, có nhiều bãi biển đẹp nên tắm biển là một trong những thú vui của nhiều gia đình vào cuối tuần. Mọi người vui thú vẫy vùng cùng sóng biển, trẻ con đào cát, xây lâu đài cát chán chê rồi kéo nhau nhảy ùm xuống biển, ngụp lặn theo từng con sóng vỗ bờ. Đây cũng là dịp đề chúng ta tán chuyện, thưởng thức những món hải sải tuyệt vời, rồi trở về nhà trong trạng thái tinh thần phấn chấn cho một tuần làm việc mới.

Tuy nhiên tắm biển cũng tiềm ẩn những mối nguy hiểm. Thỉnh thoảng, chúng ta nghe chuyện thương tâm về những người hoặc trẻ em bị cuốn trôi ra biển mà mọi ứng cứu đều trở nên qua muộn màng. Cứ vài tuần tôi lại thấy báo online đưa tin vài người tắm biển, thường là các em nhỏ, bị sóng cuốn chết đuối.

Trong bài này, tôi đề cập đến một vấn đề an toàn khi chúng ta cần quan tâm khi đưa con mình đi tắm biển. Trẻ em thích tắm biển còn trách nhiệm của chúng ta là giúp cho các con của chúng ta tắm biển một cách an toàn.

Điều quan trọng đầu tiên là chúng ta nên tắm biền ở những bãi tắm có lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp và tắm trong những khu vực được báo hiệu an toàn. Ngoài ra, trước khi cho con mình xuống biển, chúng ta cẩn quan sát bãi biển để tìm dòng chảy xa bờ (rip current) cũng như ước lượng độ dốc và độ sâu của bãi biển.

Dòng chảy xa bờ

Dòng chảy xa bờ là danh từ tôi tạm dịch từ “rip” hay “rip current”. Đây là một dòng nước mạnh chảy từ bờ hướng ra biển. Chúng ta biết là sóng sẽ đánh và đưa nước biển vào bờ, nhưng khi nước biển được liên tục đưa vào bờ thì chúng tập hợp lại thành một dòng đi ngược ra biển. Dòng nước biển đi từ bờ ra biển này được gọi là rip (hay rip current).


Hình ảnh trên cho chúng ta thấy một dòng chảy xa bờ. Trong thí nghiệm này, người ta rắc chất màu sát bờ biển. Người ta quan sát thấy chất màu bị kéo ra xa bờ, chứng tỏ nơi đó dòng nước đi ngược từ bờ ra biển. Chúng ta cũng thấy nơi dòng nước đi từ bờ ra biển là vùng nước lặng, hầu như không có sóng.

Dòng nước ngược này có thể ổn định không thay đổi trong suốt cả tháng hoặc cả năm, tuy nhiên chúng cũng có thể liên tục thay đổi mỗi vài giờ. Ở một số bãi biển, dòng nước ngược này không đi hướng ta biển mà chạy dọc theo bờ biển.

Vì sao chúng ta phải nhận ra dòng chảy xa bờ trước khi xuống biển? Vì chúng rất nguy hiểm.


Tại sao dòng chảy xa bờ nguy hiểm?

Dòng chảy xa bờ là được xem là một trong những nguy hiểm hàng đầu trên bờ biển. Nó cũng là nguyên nhân của hầu hết các trường hợp cứu nạn và chết đuối khi tắm biển. Dòng chảy xa bờ được ví như một dòng sông nhỏ sẽ cuốn tất cả những gì rơi vào nó xa khỏi bờ và đưa thẳng ra biển. Vận tốc trung bình dòng chảy có thể thay đổi từ 0,5 m/giây đến 1m/giây, khi đó không ai có khả năng bơi ngược nó để vào bờ. Có khi do những thay đổi đột ngột của sóng biển, vận tốc dòng chảy xa bờ có thể lên đến 2,5 m/giây, nhanh hơn cả vận tốc bơi của một vận động viên bơi lội Olympic! Dòng chảy xa bờ thường hẹp, có chiều ngang khoảng từ 1-3 mét. Tuy nhiên, có khi dòng chảy xa bờ rộng đến cả chục mét.


Dòng chảy xa bờ có thể cực kỳ nguy hiểm vì nó kéo người biết bơi ra xa bờ làm cho người biết bơi kiệt sức hoảng loạn rồi chết đuối do kiệt sức khi cố bơi ngược dòng chảy xa bờ.


Đối với người không biết bơi, dòng chảy xa bờ có thể kéo người đó ra chỗ sâu hơn dù người đó đang đứng ở mực nước ngang hông. Khi đó người không biết bơi sẽ hoảng loạn và có thể chết đuối.


Mặt nước nơi có dòng chảy xa bờ thường lặng, ít sóng nên thường làm cho người ta hiểu lầm đó là nơi an toàn. Người ta sẽ di chuyển sang tắm nơi đó thay vì tắm nơi có biển báo an toàn. Khi người tắm biển bơi vào dòng chảy xa bờ đó, ngay lập tức họ sẽ có thể bị cuốn trôi ra biển.

Do đó, khi tắm biển, chúng ta cần nhớ rằng vùng nước lặng không có nghĩa là vùng nước an toàn.Trong hình trên đây, nơi có sóng bạc đầu là nơi dòng nước đi từ biển vào gần bờ. Nếu chúng ta tắm biển nơi có sóng bạc đầu (breaking waves) thì chúng ta sẽ được sóng đánh đưa vào bờ. Tuy nhiên nếu chúng ta di chuyển vào tắm chỗ lặng sóng (giữa hai mũi tên) là chúng ta rơi vào dòng chảy xa bờ. Dòng sông nhỏ này sẽ lập tức kéo phăng chúng ta ra xa khỏi bờ và đưa thẳng chúng ta ra biển. Như vậy, vùng có sóng không phải là vùng nguy hiểm mà vùng lặng sóng mới chính là vùng nguy hiểm.Một ví dụ khác như hình trên đây. Vùng không có sóng bạc đầu chính là dòng chảy xa bờ. Vùng này rất nguy hiểm dù chúng lặng sóng. Khi chúng ta đi vào vùng này, chúng ta có thể bị bị dòng chảy xa bờ cuốn trôi ra biển.


Làm thế nào để nhận ra dòng chảy xa bờ?

Trước khi xuống biển, bạn nên dành khoảng 5-10 phút để nhận dạng dòng chảy xa bờ trên bờ biển mà bạn sắp xuống tắm.

Bạn có thể nhận ra dòng chảy xa bờ nhờ những đặc điểm sau đây:

· Dòng chảy xa bờ có màu sậm hơn vì nơi đó nước sâu hơn.

· Dòng chảy xa bờ có mặt nước lặng hơn, thường có sóng nhỏ hơn

· Đôi khi chúng ta có thể thấy các mảnh vỡ hay bọt nước nổi trên mặt dòng chảy xa bờ và trôi ra biển

Cách thoát ra khỏi dòng chảy xa bờ

Các khảo sát cho thấy dòng chảy xa bờ không kéo người ta xuống nước. Dòng chảy xa bờ chỉ kéo người bơi ra xa bờ và thường sẽ đưa người bơi vào vùng có sóng bạc đầu (breaking waves) và sóng sẽ đưa người đó lại vào bờ. Tuy nhiên người ta thường chết đuối khi rơi vào dòng chảy xa bờ vì bản năng tự nhiên khiến người biết bơi bơi ngược dòng chảy xa bờ để vào bờ khiến người đó mau chóng kiệt sức rồi chết đuối. Bên cạnh đó, sự hoảng loạn khiến người bơi không còn khả năng phán đoán chính xác.
Dòng chảy xa bờ có thể gây nguy hiểm bất cứ lúc nào, không phải chỉ khi có sóng lớn. Khi sóng to thì vận tốc dòng chảy xa bờ cũng nhanh hơn gây nguy hiểm hơn cho người bơi. Tuy nhiên, khi đó thường ít có người xuống biển tắm vì e ngại sóng to. Vào những ngày sóng không lớn, trái lại, người ta thường chết đuối nhiều hơn vì có nhiều người xuống biển tắm. Khi thấy sóng không quá to người ta thường chủ quan và không quan tâm đến dòng chảy xa bờ.

Điều quan trọng khi bị rơi vào dòng chảy ra bờ là tuyệt đối không được cố bơi ngược dòng chảy xa bờ để vào bờ.

Lời khuyên của chuyên gia khi chúng ta bị rơi vào dòng chảy xa bờ:

· Bình tĩnh. Không hoảng loạn

· Không cố bơi ngược dòng chảy xa bờ

· Đối với người bơi giỏi: nếu bạn tự tin, hãy bơi song song với bờ biển, thường sẽ hướng đến chỗ vùng có sóng bạc đầu và nhờ sóng đưa bạn trở lại vào bờ

· Đối với người bơi yếu: bất cứ khi nào bạn thấy không thể chạm bờ biển hoặc thấy đuối sức, hãy giơ tay lên ra hiệu, bình tĩnh, thả nổi để giữ sức và gọi trợ giúp.

· Nếu dòng chảy xa bờ yếu đi, cố gắng bơi song song với bờ biển để đến chỗ có sóng bạc đầu nhờ sóng đưa bạn vào bờ.

· Một lần nữa, bất cứ khi nào bạn thấy không thể chạm bờ biển hoặc thấy đuối sức, hãy giơ tay lên ra hiệu, bình tĩnh, thả nổi để giữ sức và gọi trợ giúp.

Để giảm nguy cơ rơi vào dòng chảy xa bờ, bạn cần phải có những hiểu biết về chúng, biết cách nhận dạng và không nên bơi trong hoặc gần dòng chảy xa bờ.


Bạn nên tắm biển ở những bờ biển có lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp và bơi ở vùng an toàn (ở Úc là vùng giữa cờ đỏ và cờ vàng). Bạn cần quan sát các chỉ báo an toàn và nếu cần thì nên trao đổi với nhân viên cứu hộ để biết đặc điểm bờ biển mà bạn sắp xuống tắm.

Ngoài ra bạn cũng cần biết bơi và không nên bơi một mình. Nếu bạn không chắc thì không nên xuống biển tắm.Lời kết

Trước khi tắm biển, chúng ta cần tìm hiểu đặc điểm và độ an toàn của bãi biển mà chúng ta sắp xuống tắm. Chúng ta cần dành vài phút để nhận dạng dòng chảy xa bờ và không nên bơi gần những vùng đó. Khi chẳng may rơi vào dòng chảy xa bờ, chúng ta cần bình tĩnh tìm cách thoát ra khỏi dòng chảy đó bằng cách bơi song song với bờ biển hoặc bơi vuông góc với dòng chảy xa bờ để vào vùng có sóng bạc đầu để nhờ sóng đưa chúng ta vào bờ. Tuyệt đối không nên bơi ngược dòng chảy xa bờ và luôn nhớ là vùng bờ biển lặng sóng không có nghĩa là nơi đó an toàn.

Chúng ta hãy cùng nhau phổ biến kiến thức về dòng chảy xa bờ này đến các cha mẹ trẻ, đến mọi người để giúp các con chúng ta tắm biển một cách an toàn.
__________________


Số lần được cảm ơn : Message reputation : 100% (3 votes)


Wed May 12, 2010 9:46 pm

avatar

V.I.P Member

Ken
V.I.P Member

Xem lý lịch thành viên
Birthday Birthday : 27/08/1995
Số bài Số bài : 190
Đến từ Đến từ : thiên đường
Join date Join date : 04/03/2010
Chỉ số EQ của bạn Chỉ số EQ của bạn : 78

Bài gửiTiêu đề: Re: Ai hay đi biển thì chú ý cái này nhé: Rip currents

 
không biết bơi thì làm sao ad đi tè


Thu May 13, 2010 8:49 am

avatar

Trial Mod

tranquochai
Trial Mod

Xem lý lịch thành viên
Birthday Birthday : 09/07/1995
Số bài Số bài : 312
Đến từ Đến từ : đồn công an khu vực
Join date Join date : 05/03/2010
Chỉ số EQ của bạn Chỉ số EQ của bạn : 44

Bài gửiTiêu đề: Re: Ai hay đi biển thì chú ý cái này nhé: Rip currents

 
_Ax bữa ni ta nghe vụ có cá mập vào Biển nữa sợ quá . ngày xưa tắm biển sợ chết đuối ko chừ còn sợ cá mập nữa éc éc .MẶT TRỜI LUN Ở TRÊN ĐẦU , TÌNH YÊU LUN Ở TRONG TIM VÀ NỤ CƯỜI SẼ LUN Ở TRÊN MÔI. HÃY CƯỜI ĐI BẠN NHÉ DÙ MỘT NGÀY MINH PHẢI CHIA TAY . I LOVE 9/1


Thu May 13, 2010 12:21 pm

avatar
LOCKING TO MY FACE, I HOPE IT WILL GIVE YOU HELL

Mem tích cực

i_am_here_with_you
Mem tích cực

Xem lý lịch thành viên
Birthday Birthday : 01/01/1995
Số bài Số bài : 777
Đến từ Đến từ : ko nơi nào cả
Join date Join date : 01/03/2010
Humor : LOCKING TO MY FACE, I HOPE IT WILL GIVE YOU HELL
Chỉ số EQ của bạn Chỉ số EQ của bạn : 76

Bài gửiTiêu đề: Re: Ai hay đi biển thì chú ý cái này nhé: Rip currents

 
đi biển bủi sáng k chít đâu mà lo :chuoi:


Thu May 13, 2010 2:54 pm

avatar
LOCKING TO MY FACE, I HOPE IT WILL GIVE YOU HELL

Mem tích cực

i_am_here_with_you
Mem tích cực

Xem lý lịch thành viên
Birthday Birthday : 01/01/1995
Số bài Số bài : 777
Đến từ Đến từ : ko nơi nào cả
Join date Join date : 01/03/2010
Humor : LOCKING TO MY FACE, I HOPE IT WILL GIVE YOU HELL
Chỉ số EQ của bạn Chỉ số EQ của bạn : 76

Bài gửiTiêu đề: Re: Ai hay đi biển thì chú ý cái này nhé: Rip currents

 
khi nào đi vậy cho mình đi với


Thu May 13, 2010 5:15 pm

avatar

Mem tích cực

.Kill
Mem tích cực

Xem lý lịch thành viên
Birthday Birthday : 01/09/1995
Số bài Số bài : 701
Đến từ Đến từ : Nơi nào có phong trào DotA phát triển
Join date Join date : 28/02/2010
Chỉ số EQ của bạn Chỉ số EQ của bạn : 34

Bài gửiTiêu đề: Re: Ai hay đi biển thì chú ý cái này nhé: Rip currents

 
Ta xoá bài Của " Trà My " rồi... Vì tội K dùng Vietkey mặc dù đã nhắc nhở nhiều lần.

Còn cái bài của Ad thì cũng hay hay... Mấy bữa đi vs thằng mập, cn tn... E cứ đứng gần thằng mập... Có gì cứ bám vào người nó... Có 2 Phương án xảy ra:

1/ Sống chắc vì a mập của chúng ta bơi khá giỏi đi tè
2/ Cả 2 thằng cùng chết ( chết chunhg choa có bạn ) :tuhieu:


Fri May 14, 2010 9:23 am

avatar
chém admin làm mồi!♥♥♥

Gold member

chjxmoe_rotxjen
Gold member

Xem lý lịch thành viên
Birthday Birthday : 01/06/1995
Số bài Số bài : 533
Đến từ Đến từ : hotel room service!!:D♥♥♥
Join date Join date : 02/03/2010
Humor : chém admin làm mồi!♥♥♥
Chỉ số EQ của bạn Chỉ số EQ của bạn : 29

Bài gửiTiêu đề: Re: Ai hay đi biển thì chú ý cái này nhé: Rip currents

 
trưa nắng nóng!!ra biển chơi!!ý kiến hay quá nhể??


Fri May 14, 2010 12:18 pm


Assistant of Admin

King
Assistant of Admin

Xem lý lịch thành viên
Số bài Số bài : 565
Join date Join date : 25/02/2010
Chỉ số EQ của bạn Chỉ số EQ của bạn : 194

Bài gửiTiêu đề: Re: Ai hay đi biển thì chú ý cái này nhé: Rip currents

 
cái này thì t cũng từng gặp một vài lần rồi vào năm ngoái khi t đi biển vs mẹ ta và cả hội trong đó ,nhóm tụi t thường bơi ra xa ,nước biển sau cũng đến 3-5m ,thì hôm đó giống mấy ngày bt ,vẫn bơi vào bờ ,thì tới một khúc vào trong gần bờ ,lúc đó thực chất t đã có thể đứng đc ,nhưng t típ tục bơi ,lúc đó do gặp lần đầu nên t k hỉu răn càng bơi càng chậm ,tiến tới rất chậm ,t hoảng bơi thiệt nhanh ,hên mà nhờ mấy người trong đoàn bơi t bầy bình tĩnh ,k hoảng loạn ,thả mình nổi trên nước ,lấy sức bơi nhanh song song với bờ biển tức bơi ngang qa k bơi thẳng vô nữa ,cứ từ từ qa đc là xong ,lúc đó t làm theo và thoát an toàn :) ,có lần thì vận tốc của khúc đó lớn cực kỳ ,lần này vì t đã bít ,nhưng muốn giỡn mặt với hắn thử ,cố tình bơi hết sức thử vào đc bờ k ,vì trước lần này có vài lần t bơi hết sức vẫn ráng tới bờ đc ,nhưng trong lần này nước nó kéo ra mạnh tới nỗi t bơi hết sức mình cũng đứng im tại chỗ ,lúc đó t thực sự hoảng loạn =)) ,may mà kịp bình tĩnh ,thả mình cho nước kéo ra ngoài lấy lại sức rồi bơi chéo qa một góc khác để tránh khúc kéo đó


p/s: cái này thuộc dạng kinh nghiêm ,bạn nào mún an toàn thì đọc trước k thì chết oan đấy ,cái này là hiện tượng xảy ra thường xuyên nên phải đề phòng .Bài hay cho ad 1 EQ :)


Fri May 14, 2010 4:55 pm

avatar

SuperModerator

Pôn Evy
SuperModerator

Xem lý lịch thành viên
Birthday Birthday : 16/08/1995
Số bài Số bài : 829
Đến từ Đến từ : EVY'S COMPANY
Join date Join date : 27/02/2010
Chỉ số EQ của bạn Chỉ số EQ của bạn : 10

Bài gửiTiêu đề: Re: Ai hay đi biển thì chú ý cái này nhé: Rip currents

 
hay lắm....1 bài viết rất có ích ... thanks ad


Sat May 15, 2010 9:22 am

avatar

Mem tích cực

.Kill
Mem tích cực

Xem lý lịch thành viên
Birthday Birthday : 01/09/1995
Số bài Số bài : 701
Đến từ Đến từ : Nơi nào có phong trào DotA phát triển
Join date Join date : 28/02/2010
Chỉ số EQ của bạn Chỉ số EQ của bạn : 34

Bài gửiTiêu đề: Re: Ai hay đi biển thì chú ý cái này nhé: Rip currents

 
aS2e đã viết:
cái này thì t cũng từng gặp một vài lần rồi vào năm ngoái khi t đi biển vs mẹ ta và cả hội trong đó ,nhóm tụi t thường bơi ra xa ,nước biển sau cũng đến 3-5m ,thì hôm đó giống mấy ngày bt ,vẫn bơi vào bờ ,thì tới một khúc vào trong gần bờ ,lúc đó thực chất t đã có thể đứng đc ,nhưng t típ tục bơi ,lúc đó do gặp lần đầu nên t k hỉu răn càng bơi càng chậm ,tiến tới rất chậm ,t hoảng bơi thiệt nhanh ,hên mà nhờ mấy người trong đoàn bơi t bầy bình tĩnh ,k hoảng loạn ,thả mình nổi trên nước ,lấy sức bơi nhanh song song với bờ biển tức bơi ngang qa k bơi thẳng vô nữa ,cứ từ từ qa đc là xong ,lúc đó t làm theo và thoát an toàn :) ,có lần thì vận tốc của khúc đó lớn cực kỳ ,lần này vì t đã bít ,nhưng muốn giỡn mặt với hắn thử ,cố tình bơi hết sức thử vào đc bờ k ,vì trước lần này có vài lần t bơi hết sức vẫn ráng tới bờ đc ,nhưng trong lần này nước nó kéo ra mạnh tới nỗi t bơi hết sức mình cũng đứng im tại chỗ ,lúc đó t thực sự hoảng loạn =)) ,may mà kịp bình tĩnh ,thả mình cho nước kéo ra ngoài lấy lại sức rồi bơi chéo qa một góc khác để tránh khúc kéo đó


p/s: cái này thuộc dạng kinh nghiêm ,bạn nào mún an toàn thì đọc trước k thì chết oan đấy ,cái này là hiện tượng xảy ra thường xuyên nên phải đề phòng .Bài hay cho ad 1 EQ :)


May mà có người cứu ... K thì làm sao gặp đc anh mập mỡ của chúng ta ngày hôm nay ??? :mm2:


Sat May 15, 2010 10:10 am

avatar
WILL SMILE EVEN IF WE SAD

Administrator

Mr.Quân
Administrator

Xem lý lịch thành viên
Birthday Birthday : 15/06/1995
Số bài Số bài : 848
Đến từ Đến từ : ♣ Đà Nẵng ♣
Join date Join date : 10/02/2010
Humor : WILL SMILE EVEN IF WE SAD
Chỉ số EQ của bạn Chỉ số EQ của bạn : 141

Bài gửiTiêu đề: Re: Ai hay đi biển thì chú ý cái này nhé: Rip currents

 
.Kill đã viết:
aS2e đã viết:
cái này thì t cũng từng gặp một vài lần rồi vào năm ngoái khi t đi biển vs mẹ ta và cả hội trong đó ,nhóm tụi t thường bơi ra xa ,nước biển sau cũng đến 3-5m ,thì hôm đó giống mấy ngày bt ,vẫn bơi vào bờ ,thì tới một khúc vào trong gần bờ ,lúc đó thực chất t đã có thể đứng đc ,nhưng t típ tục bơi ,lúc đó do gặp lần đầu nên t k hỉu răn càng bơi càng chậm ,tiến tới rất chậm ,t hoảng bơi thiệt nhanh ,hên mà nhờ mấy người trong đoàn bơi t bầy bình tĩnh ,k hoảng loạn ,thả mình nổi trên nước ,lấy sức bơi nhanh song song với bờ biển tức bơi ngang qa k bơi thẳng vô nữa ,cứ từ từ qa đc là xong ,lúc đó t làm theo và thoát an toàn :) ,có lần thì vận tốc của khúc đó lớn cực kỳ ,lần này vì t đã bít ,nhưng muốn giỡn mặt với hắn thử ,cố tình bơi hết sức thử vào đc bờ k ,vì trước lần này có vài lần t bơi hết sức vẫn ráng tới bờ đc ,nhưng trong lần này nước nó kéo ra mạnh tới nỗi t bơi hết sức mình cũng đứng im tại chỗ ,lúc đó t thực sự hoảng loạn =)) ,may mà kịp bình tĩnh ,thả mình cho nước kéo ra ngoài lấy lại sức rồi bơi chéo qa một góc khác để tránh khúc kéo đó


p/s: cái này thuộc dạng kinh nghiêm ,bạn nào mún an toàn thì đọc trước k thì chết oan đấy ,cái này là hiện tượng xảy ra thường xuyên nên phải đề phòng .Bài hay cho ad 1 EQ :)


May mà có người cứu ... K thì làm sao gặp đc anh mập mỡ của chúng ta ngày hôm nay ??? :mm2:

Thấy topic nào nó nói thằng mập đều có kèm theo từ " mỡ " là gì nhỉ ?


Sat May 15, 2010 10:12 am

avatar

Mem tích cực

.Kill
Mem tích cực

Xem lý lịch thành viên
Birthday Birthday : 01/09/1995
Số bài Số bài : 701
Đến từ Đến từ : Nơi nào có phong trào DotA phát triển
Join date Join date : 28/02/2010
Chỉ số EQ của bạn Chỉ số EQ của bạn : 34

Bài gửiTiêu đề: Re: Ai hay đi biển thì chú ý cái này nhé: Rip currents

 
Àh Àh. Cái nớ nguyên nhân là hôm đi tắm biển. E thất nó cởi áo ra. Bụng toàn mỡ nên em thêm chữ mỡ vào. Với lại " mập mỡ " nghe cũng vần. À admin ơi, del cái 2pic cá độ cá ngựa giùm e với. Bẩn 4r lắm

Sponsored content

Bài gửiTiêu đề: Re: Ai hay đi biển thì chú ý cái này nhé: Rip currents

 

 

Ai hay đi biển thì chú ý cái này nhé: Rip currents

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn Học Sinh Lớp 9/1 THCS Trưng Vương :: Hội quán :: Phòng tám-
Có Bài Mới Có bài mới đăngChưa Có Bài Mới Chưa có bài mớiChuyên Mục Ðang Bị Khóa Ðã bị đóng lại
Skin HaiLang .
Edit bởi Mr.Quân .
Copyright © 2010 - 201x, wWw.91tvdn.forummtion.cOm .

Xem tốt nhất ở độ phần giải lớn hơn 1280x1024 và trình duyệt Firefox
Get Firefox Now Get Windows Media Player Now
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | www.sosblog.com